VNExpress – Chiến lược ‘hồi sinh’ những quỹ đất đẹp của Masterise Homes

Hơn hai năm qua, Masterise Homes – nhà phát triển bất động sản quốc tế liên tục ra mắt loạt dự án tại những vị trí trung tâm các thành phố lớn. Không chỉ nắm trong tay những quỹ đất đắc địa, “đại gia” bất động sản còn theo đuổi chiến lược “bắt tay” cùng nhiều đối tác quốc tế danh tiếng để kiến tạo những dự án hàng hiệu và bất động sản cao cấp.

Dự án mới nhất trong danh mục của Masterise Homes – The Global City cũng là đại dự án đình đám từng “ngủ quên” hơn 20 năm, có tên gọi cũ là Khu đô thị Sài Gòn Bình An. Khu đất rộng tới 117 ha, nằm sát bên tuyến đường huyết mạch – cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Tháng 8/2021, dự án được đồn đoán về tay Masterise Homes, nhưng phải đến tháng 1 năm nay, “ông lớn” bất động sản này mới lên tiếng và ra mắt dự án với tên gọi mới. Dự án được định hướng thành một thành phố toàn cầu với nhiều phân khu: chung cư, nhà thấp tầng, biệt thự, nhà ở xã hội, trường học, bệnh viện, thương mại…

Vị trí The Global City

Đơn vị thiết kế dự án là Foster+Partners – một trong những tập đoàn thiết kế và kiến trúc lớn nhất nước Anh, do kiến trúc sư Norman Foster thành lập, “cha đẻ” của nhiều công trình biểu tượng nổi tiếng thế giới như tòa nhà The Gherkin (London, Anh); Hearst Tower (New York, Mỹ); Apple Park (California, Mỹ); Sân bay quốc tế Bắc Kinh (Trung Quốc)…

Với lợi thế quỹ đất lớn, hệ thống hạ tầng giao thông tương đối hoàn chỉnh, The Global City hứa hẹn trở thành một khu đô thị hiện đại, quy hoạch bài bản của TP HCM. Masterise Homes định hướng phát triển một khu trung tâm (downtown) mới của thành phố. Hiện đơn vị phát triển ra mắt giai đoạn đầu tiên của dự án là phân khu nhà phố Soho, nằm ở vị trí trung tâm của The Global City. Phân khu lấy cảm hứng từ sự náo nhiệt, sầm uất giao thương tương tự như Soho của London (Anh) và New York (Mỹ).

Xem chi tiết: https://theglobalcity360.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.