VNExpress – Masterise Homes ký kết với hai đối tác Anh

Ngày 7/4, Masterise Homes vừa ký kết hợp tác chiến lược với Foster + Partners và Quimera Energy Efficiency (QEE) dưới sự chứng kiến của nghị sĩ Graham Stuart, đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Campuchia và Lào. Nhà phát triển bất động sản quốc tế này sẽ bắt tay với hai đối tác trong triển khai dự án Khu đô thị The Global City tại TP HCM.

The Global City cũng là khu đô thị đầu tiên tại Việt Nam hợp tác với hai đối tác Foster + Partners và QEE – những đơn vị dẫn đầu thế giới trong xu hướng bền vững. Masterise Homes cho biết, các đối tác sẽ mang đến những giải pháp nhằm tạo nên một dự án đô thị bền vững, đem đến những giá trị dài hạn cho sức khỏe cư dân, từng sản phẩm bất động sản trong khu đô thị và toàn dự án, cũng như môi trường, khí hậu.

Ông Akila cũng chia sẻ chi tiết về các yếu tố bền vững của Khu đô thị The Global City, trong đó có mảng xanh, năng lượng, xử lý nước và lựa chọn nguyên vật liệu. Theo vị kiến trúc sư của Masterise Homes, 11% diện tích tổng quan của dự án sẽ dành cho không gian xanh, tương đương gần 13 ha cây xanh từ các công viên nhỏ đến các công viên lớn ven kênh với đường đi bộ và đạp xe kết nối thuận tiện.

Kết nối nội khu qua các con đường này và cầu bắc qua kênh cũng tạo ra một đô thị thu nhỏ trong bán kính 10 phút đi bộ, hạn chế việc sử dụng các phương tiện cơ giới. Hệ thống giao thông thân thiện với môi trường gồm xe đạp, xe máy điện và xe điện trung chuyển sử dụng các cột đèn đường làm trạm sạc điện có thể giúp giảm thiểu khí thải carbon cho hệ thống giao thông nội khu.

Các kiến trúc sư Foster + Partners lưu giữ những giá trị truyền thống và lịch sử trong thiết kế hiện đại song cũng sẽ áp dụng những phương pháp luận bền vững để hiểu hơn về tác động của dự án đến môi trường và đưa ra các công cụ để giảm thiểu khí thải carbon.

Ông John Chambers, Giám đốc Phát triển Kinh doanh Quimera Energy chia sẻ, trong bối cảnh Việt Nam đang đặt mục tiêu giảm 27% lượng khí thải carbon đến năm 2030, mục tiêu của đơn vị này là hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu đưa lượng khí thải carbon ròng về không.

“Với dự án The Global City, Quimera sẽ hợp tác chặt chẽ với Masterise Homes và Foster + Partners để thiết kế, lắp đặt, vận hành và duy trì hệ thống tập trung và phân bổ năng lượng và tài nguyên hiệu quả để truyền tải nhiệt một cách thuận tiện và thoải mái, mà tiêu thụ lượng năng lượng tối thiểu, từ đó giảm bớt chi phí và khí thải carbon. Quimera Energy kỳ vọng góp phần đưa The Global City thành dự án hình mẫu cho đô thị bền vững trên toàn cầu”, ông chia sẻ.

Khu đô thị The Global City tọa lạc tại phường An Phú, thành phố Thủ Đức, TP HCM, bắt đầu khởi công từ năm 2021 và dự kiến hoàn thành trong 48 tháng.

Vị trí The Global City

Foster + Partners là đơn vị thiết kế kiến trúc, hạ tầng, và cung cấp dịch vụ kỹ thuật. Với đội ngũ 1.500 nhân sự, công ty có trụ sở tại London và có studio thiết kế tại 13 thành phố khác trên toàn thế giới. Đội ngũ của Foster + Partners thông thạo hơn 65 thứ tiếng và sở hữu trên 200 kỹ năng chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.