VNExpress – Thêm ‘ông lớn’ địa ốc gia nhập đường đua làm ‘đại đô thị’

Masterise Homes gây chú ý trong hai năm qua bởi chiến lược khác biệt so với các nhà phát triển khác trên thị trường bất động sản. Không chỉ công bố phát triển những dự án bất động sản trước đó chưa từng xuất hiện ở thị trường Việt Nam, nhà phát triển còn khi công bố hợp tác với Marriott International – tập đoàn quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới. Hai dự án bất động sản hàng hiệu là Grand Marina, Saigon (TP HCM) và Khu căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton (Hà Nội) lần lượt được giới thiệu ra thị trường. Thậm chí, đơn vị này còn “xuất khẩu” căn hộ hàng hiệu ra một số thị trường quốc tế.

Masterise Homes lựa chọn đối tác quốc tế cho dự án The Global City là “gã khổng lồ” trong giới kiến trúc Foster + Partners. Đây là studio thiết kế kiến trúc và xây dựng đô thị có trụ sở tại London, Anh và 55 năm hoạt động.

Foster + Partners từng tham gia xây dựng những công trình nổi tiếng như tòa tháp Hearst Tower (New York), The Gherkin (London) hay trụ sở Apple Park (California). Trong đó, tháp Hearst Tower từng lọt top 10 tòa nhà cao tầng đẹp nhất thế giới năm 2008. Còn The Gherkin tọa lạc tại khu tài chính London, tượng trưng cho sự khởi đầu của làn sóng xây dựng mới ở thành phố này.

Theo báo cáo thị trường của Savills Việt Nam, TP HCM hiện khan hiếm nguồn cung biệt thự, nhà phố do bối cảnh dịch bệnh. Nguồn cung sơ cấp năm 2021 giảm 65%, còn khoảng 1.200 căn, thấp nhất kể từ năm 2016. Nhà phố thương mại có hơn 200 căn, giảm 85% theo năm.

Trong bối cảnh đó, sự ra mắt phân khu nhà phố Soho của Khu đô thị The Global City trong tháng 3 được thị trường chào đón tích cực. Phân khu tọa lạc tại trung tâm sôi động của đại đô thị, lấy cảm hứng từ khu vực náo nhiệt và nhộn nhịp mua sắm nhất của những thành phố toàn cầu như London và New York.

Được định vị cao cấp với thiết kế và xây dựng theo chuẩn mực quốc tế, các sản phẩm nhà phố Soho dự kiến có mức giá cao hàng đầu thị trường của thành phố Thủ Đức. Tuy nhiên, với mức độ hạn chế nguồn cung nhà phố tại TP HCM, phân khu Soho kỳ vọng thu hút sự chú ý của giới đầu tư, bước đầu tạo tiếng vang cho Masterise Homes trên đường đua phát triển những đại đô thị.

Từ khu đô thị The Global City, cư dân cũng thuận tiện di chuyển về khu đô thị Thủ Thiêm, quận Bình Thạnh và các quận trung tâm 1, 3, 4… qua các tuyến đường Đại lộ Mai Chí Thọ, Xa Lộ Hà Nội, hầm Thủ Thiêm…

Nhờ vị trí chiến lược, dự án sẽ hưởng lợi từ nguồn vốn đầu tư vào cơ sở hạ tầng của TP HCM đến 852.500 tỷ đồng, trong đó có nâng cấp cao tốc TP HCM – Long Thành – Giầu Dây lên 8 làn xe, mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp với bề rộng đến 60m. Bên cạnh đó, tuyến đường sắt đô thị Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên sắp hoàn thành cũng là động lực thúc đẩy nội lực phát triển kinh tế vùng.

Masterise Homes, doanh nghiệp được biết đến với chuỗi dự án bất động sản hàng hiệu gần đây gia nhập cuộc đua đại đô thị với dự án mới tại TP HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.